Tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã cho học sinh trường THPT Đắk Glong

Rừng là tài nguyên quý báu của dân tộc, là nơi trú ngụ của nhiều loài động thực vật quý hiếm, rừng cung cấp gỗ cho đời sống sinh hoạt của con người, giúp điều hòa không khí, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ nguồn nước cho chúng ta, giúp ngăn chặn các hiện tượng thiên tai như lũ lụt, sạt lở đất… Rừng có ý nghĩa to lớn đối với cuộc sống như vậy nên việc bảo vệ rừng không chỉ là ý thức, trách nhiệm mà phải trở thành hành động của mọi tầng lớp xã hội. Như Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói “Rừng là vàng, nếu mình biết bảo vệ, xây dựng thì rừng rất quý”.

Nhận thức được tinh thần đó, sáng ngày 17/01/2022, Hạt kiểm lâm huyện Đắk Glong phối hợp với Ban giám hiệu trường THPT Đắk Glong tổ chức chương trình tuyên truyền cho các em học sinh với thông điệp “Hãy yêu quý và bảo vệ rừng, bảo vệ các loại động vật hoang dã và môi trường để trái đất của chúng ta mãi là hành tinh xanh”.

Về dự buổi tuyên truyền có ông Lê Xuân Sơn- hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Đắk Glong, BGH Trường THPT Đắk Glong, GV, CBCNV và hơn 600 em học sinh nhà trường.

Buổi tuyên truyền là dịp để tuyên truyền, giáo dục đến các em học sinh – những mầm non tương lai của đất nước bằng hành động thiết thực của mình, góp sức nhỏ của mình trong công cuộc cải tạo, bảo vệ rừng và môi trường, bảo vệ các loài động vật hoang dã, từ đó lan tỏa những hành động đẹp, ý nghĩa đó đến gia đình, người thân và cộng đồng xung quanh cùng chung tay bảo vệ “lá phối xanh”, “sự đa dạng sinh học” của nhân loại.

Trong khuôn khổ buổi tuyên truyền, các em được truyền tải gồm 03 phần chính: Kiến thức cơ bản về rừng; kiến thức cơ bản về các loại động vật hoang dã cần bảo vệ; các kiến thức về cơ cấu rừng trên địa bàn huyện Đắk Glong.

Tại buổi tuyên truyền, hạt kiểm lâm cũng đã đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến việc trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng, bảo vệ các loại động vật hoang dã và được nhiều học sinh ticha cực tham gia.