Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về công tác bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học cho học sinh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 21/01/2019, tại trường THPT Đăk Glong, Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Glong tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng và bảo vệ động vật hoang dã cho học sinh. Buổi tuyên truyền có đông đủ tập thể CBGV – CNV và hơn 450 học sinh của trường.

Các em được các cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Glong thông tin tuyên truyền bằng những hình ảnh trực quan sinh động, thông qua những câu đố vui, phát tờ rơi và trả lời câu hỏi về một số loài động vật hoang dã với nhiều nội dung thông tin liên quan đến bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng và các loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng được ưu tiên bảo vệ; những tác hại của cháy rừng, mất rừng đã làm ảnh hưởng đến đời sống của con người như mất mùa, thiên tai lũ lụt, ô nhiễm môi trường và đói nghèo…

Qua công tác tuyên truyền, giáo dục đã giúp cho các em học sinh nhận thức được rằng bảo vệ và phát triển rừng,  bảo vệ động vật hoang dã, giữ gìn môi trường sinh thái chính là bảo vệ cuộc sống của con người. Đây cũng là thông điệp chung để mỗi người chúng ta nói chung, các em học sinh trường THPT Đăk Glong nói riêng cùng chung tay bảo vệ rừng.

                                                                                                                                 Tin bài: BGH