Tuyên truyền An toàn giao thông tại trường THPT Đăk Glong (xã Quảng Khê, huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông)

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 12/11/2018, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Đăk Nông phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an huyện Đăk Glong tổ chức tuyên truyền Pháp luật về trật tự ATGT cho hơn 500 học sinh, thầy cô giáo trường THPT Đăk Glong (xã Quảng Khê, huyện Đăk Glong).

Ban ATGT tỉnh đã thông tin khái quát tình hình trật tự ATGT trên địa bàn cả nước và của tỉnh Đăk Nông trong 9 tháng đầu năm 2018; các vụ tai nạn giao thông điển hình liên quan đến học sinh và người tham gia giao thông, nguyên nhân và hậu quả dẫn đến vấn nạn thương tâm này. Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cũng đã phổ biến các kiến thức pháp luật về ATGT, quy tắc đảm bảo an toàn đối với người điều khiển xe máy, xe đạp điện, xe thô sơ và người đi bộ; ý nghĩa các biển báo giao thông, kỹ năng xử lý các tình huống và văn hóa khi tham gia giao thông…

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được giao lưu, trả lời các câu hỏi liên quan đến ATGT như: Người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm; đi sai phần đường và mức xử phạt… Với cách thức lồng ghép bằng tuyên truyền, đặt câu hỏi trực tiếp cho học sinh trả lời và tặng những phần quà cho các em học sinh trả lời đúng đã tạo nên không khí sôi nổi, truyền cảm hứng giúp các em tiếp thu nội dung tuyên truyền một cách hiệu quả nhất.

Các em học sinh của trường cho biết: Nhờ chương trình này, mà các em có thêm kiến thức và kỹ năng bảo vệ bản thân mình khi tham gia giao thông.

Qua hoạt động ý nghĩa này, một lần nữa củng cố kiến thức về ATGT cho lứa tuổi học đường, từ đó giúp các em nhận thức sâu sắc hơn về hậu quả của những hành vi vi phạm ATGT.

Bài và ảnh: Lê Văn Lượng