Trường THPT Đắk Glong tổ chức ngày hội đọc sách năm 2023 với chủ đề “đọc sách nâng cao trí tuệ”.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), chiều ngày 21/4/2023 Trường THPT Đắk Glong tổ chức “Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023” với chủ đề “Đọc sách nâng cao trí tuệ”.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy giáo Lê Văn Đức- Phó bí thư chi bộ – Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2023 là một hoạt động có ý nghĩa, nhằm đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Khẳng định vị trí, giá trị đọc của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng và tư duy con người. Cùng với đó là nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Thầy Lê Văn Đức- Phó bí thư chi bộ – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại ngày hội sách năm 2023

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2023 diễn ra tại nhà đa năng trong không khí sôi nổi với chuỗi hoạt động thiết thực kéo dài từ ngày 21/4/2023 đến hết ngày 27/4.

Tại ngày hội sách, đại diện giáo viên nhà trường và  đại diện học sinh đã chia sẻ những cuốn sách hay và ý nghĩa trong cuộc sống, trong công việc hàng ngày.

Cô Hà Lê Thanh Huyền- GV Toán chia sẻ một số cuốn sách mà cô tâm đắc.

Cô Trương Thị Hạnh- GV Tiếng Anh chia sẻ một số cuốn sách mà cô tâm đắc.

Bên cạnh đó sách, báo, tạp chí cũng được trưng bày, giới thiệu theo những chủ đề đa dạng như: Bác Hồ, văn học, tâm lí, khoa học, pháp luật. Ngoài ra, thư viện trường còn tổ chức các trò chơi đố vui có thưởng, tổ chức thi sắp xếp sách theo chủ đề cho các lớp.

Thầy Lê Văn Đức- Phó hiệu trưởng, Trao phần thưởng cho học sinh trả lời nhanh và chính xác câu hỏi 

Cuối buổi, thư viện nhà trường còn tổ chức phong trào quyên góp, ủng hộ sách từ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường để làm phong phú thêm cho tủ sách của Thư viện.

Thông qua “Ngày hội sách và Văn hóa đọc năm 2023”, Thư viện đã giới thiệu đến bạn đọc các tác phẩm mới, tiêu biểu có chiều sâu tư tưởng, kiến thức và mang đậm dấu ấn nghệ thuật, thẩm mĩ cao. Với việc được tiếp cận các tác phẩm có giá trị, bạn đọc và những người yêu quý sách có cơ hội chia sẻ trực tiếp những cách đọc, cách học để lan toả tình yêu với sách, từ đó hướng tới một nền văn hoá đọc ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh hoạt động khác: 

Tin, ảnh: Ban biên tập