Trường THPT Đắk Glong tham dự buổi Gặp gỡ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục toàn quốc

Tại điểm cầu truyền hình Trường THPT Đắk Glong có sự tham gia của Thầy Lê Văn Hà- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể 38 giáo viên, cán bộ công nhân viên toàn trường.

Tại chương trình, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã nghe đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trên cả nước chia sẻ những tâm tư nguyện vọng, những băn khoăn, thắc mắc cũng như đưa ra đề xuất, kiến nghị liên quan đến các nhóm vấn đề lớn. Các ý kiến, kiến nghị tập trung vào chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên các bậc, nhất là bậc mầm non; triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018; điều kiện làm việc của đội ngũ giáo viên…

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã cảm ơn và ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên trong việc tham gia đóng góp ý kiến, kiến nghị để xây dựng hệ thống chính sách hợp lý hơn.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã trả lời trực tiếp tất cả các ý kiến, kiến nghị của giáo viên. Liên quan về chế độ chính sách đối với giáo viên mầm non, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, hiện nay Chính phủ có rất nhiều chính sách ưu đãi đối với đội ngũ này, tuy nhiên chưa tương xứng. Hiện nay, Chính phủ đã giao cho Bộ GD-ĐT làm việc với các bộ, ngành liên quan về việc nâng phụ cấp cho giáo viên mầm non và tiểu học. Bước đầu Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ có thống nhất sẽ tăng phụ cấp cho mầm non 10% và bậc tiểu học 5%. Sau khi thông qua được với Bộ Tài chính và Chính phủ, hy vọng giáo viên mầm non và tiểu học sẽ được hỗ trợ thêm theo dự kiến.