Trường THPT Đăk Glong tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Lượt xem:

Đọc bài viết

   Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua, trường THPT Đăk Glong đã đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch với mục tiêu chung tay cùng cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.  

   Theo đó, nhà trường đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tiêu biểu như: Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 500 học sinh trong toàn trường những thông tin cơ bản về dịch Covid-19 và cách phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Thường xuyên tìm hiểu, nắm rõ thông tin, tình hình sức khỏe của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tiến hành tổng vệ sinh, khuyến cáo giáo viên và học sinh đeo khẩu trang, sát trùng trước khi vào cơ quan, lớp học và rửa tay bằng xà phòng thường xuyên để tránh lây nhiễm dịch bệnh. Nếu có biểu hiện bất thường về sức khoẻ (như: ho, sốt, khó thở…), cần báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm và gia đình để có phương án xử lí kịp thời.
   Bên cạnh đó, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Nông, trường THPT Đăk Glong đã hạn chế việc sinh hoạt tập thể ngoài lớp học, các hoạt động đông người; hàng ngày thực hiện việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên tại trường học, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh. Yêu cầu giáo viên, nhân viên và học sinh có sốt đều phải nghỉ làm việc, nghỉ học để đến cơ sở y tế khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế. Thường xuyên báo cáo với cơ quan quản lý cấp trên về tình hình phòng chống dịch Covid- 19 tại đơn vị.

   Với phương châm vì sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cộng đồng xã hội, trường THPT Đăk Glong quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền mọi lúc, mọi nơi, cùng chung tay phòng ngừa, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh./.

Một số hình ảnh tiêu biểu

Tin bài: BGH