Trường THPT Đắk Glong ra mắt câu lạc bộ Ngữ Văn “Suối nguồn văn chương”.

Trong tâm thức của những ai về một thời đèn sách đã qua và cả những ai đang ngồi trên ghế nhà trường đều thấy rằng : Môn Ngữ văn đóng vai trò thiết yếu trong việc hình thành nhân cách, nhận thức, tư duy thẩm mĩ cho người học.  Tuy nhiên, công việc này cần có sự phối hợp chặt chẽ để tạo ra sự cộng hưởng từ tất cả các bộ môn. Đây không chỉ là nhiệm vụ của giáo viên Ngữ văn, mà còn là trách nhiệm của học sinh – nhà trường – gia đình – xã hội. Giáo dục thẩm mĩ phải là một quá trình cả đời người, diễn ra thường xuyên, liên tục, ở mọi lúc, mọi nơi, mà trước hết là ở nhà trường. Có được như vậy, giáo dục phổ thông mới tạo ra những thế hệ thanh niên vững vàng về tri thức, đẹp trong nhân cách và tâm hồn.  Xuất phát từ những điều cao cả đó, nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh trong nhà trường có lòng yêu mến văn học, phát huy khả năng sáng tạo, khả năng viết văn của học sinh thông qua các đợt phát động sáng tác, khơi gợi niềm yêu thích và thói quen đọc sách; mở rộng kiến thức SGK và trang bị kiến thức chuyên sâu về văn học; đưa văn học gần gũi với thực tế đời sống… Từ đó thúc đẩy sự đổi mới phương pháp dạy – học, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Ngày 10 tháng 12 năm 2022, Được sự chỉ đạo và đồng ý của Ban Chi ủy, Ban Giám hiệu, tổ Xã hội trường THPT Đắk Glong tổ chức lễ ra mắt CLB Văn học. Đến dự buổi lễ, có sự hiện diện của các thầy cô trong Ban Chi ủy, Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên và các thầy cô Tổ trưởng, Nhóm trưởng chuyên môn cùng hơn 60 thành viên CLB.

Tại buổi lễ ra mắt, thầy Lê Văn Đức – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ý kiến và giao nhiệm vụ cho Ban chủ nhiệm CLB: Phải thực hiện tốt mục đích thành lập của LCB, xây dựng được những chủ đề  hoạt động, đa dạng hóa các hình thức sinh hoạt để thu hút đông đảo các thành viên tham gia, phát huy được khả năng sáng tạo, khơi dậy những năng lực đặc thù cho học sinh…

Những tiết mục văn nghệ, kịch do thành viên CLB thể hiện đã mang đến cho buổi lễ ra mắt những ấn tượng tốt đẹp, từ những tác phẩm văn học, những bài ca dao được sân khấu hóa thành những khúc ngâm da diết, ngọt ngào, sâu lắng, mộc mạc, chân thành.

Tin, ảnh: ban biên tập