Trường THPT Đắk Glong quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Trong thời gian vừa qua, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, bão lụt tiếp tục diễn ra, gây thiệt hại lớn về người và của cho đồng bào cả nước nói chung, đặc biệt là khu vực Miền Trung nói riêng. Hưởng ứng lời kêu gọi của các Cấp, các Bộ, Ngành về vận động ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt. Sáng ngày 10/11, trường THPT Đắk Glong đã tổ chức quyên góp ủng hộ nhằm chia sẻ khó khăn, mất mát và động viên đồng bào các tỉnh Miền Trung bị thiệt hại trong đợt thiên tai, lũ lụt.

Trong lời phát động, Ban Giám hiệu nhà trường đã nêu những ảnh hưởng của tình hình bão lũ ở các tỉnh miền Trung đã làm cho nhiều gia đình mất người thân, nhiều bạn học sinh không có cơ hội đến trường, nhiều người không có áo ấm khi mùa đông sắp đến và rất nhiều hoàn cảnh thương tâm của người dân miền Trung mất hết nhà cửa, mà vẫn đang phải chống chọi với lũ và mưa bão sắp tới…

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, kịp thời chia sẻ khó khăn với đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ; Trường THPT Đắk Glong tổ chức vận động quyên góp hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, bão lụt để chia sẻ, góp phần cùng với giúp đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống; buổi phát động nhà trường đã quyên góp được số tiền hơn 4 triệu đồng.

Thông qua hoạt động này nhằm giáo dục các em học sinh tình thương và tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều.