Trường THPT Đắk Glong đẩy mạnh các hoạt động giáo dục STEM cho học sinh.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng đối với môn Công nghệ,  tạo điều kiện để học sinh trong trường, trong khối giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống; đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và trải nghiệm, rèn khả năng thử thách, tìm hiểu sáng tạo cái hay, cái mới vào thực tế cuộc sống góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Sáng ngày 28/11/2023, tại lớp học 12A2, hơn 10 sản phẩm STEM với chủ đề ngôi nhà thông minh được các em thiết kế và trình bày. Bằng những vật dụng sẵn có ở nhà nhiều ngôi nhà thông minh được các em tạo ra, Giáo viên đã chọn lựa ra các ngôi nhà đẹp và thông minh như cách sắp xếp các vật dụng trong ngôi nhà, bố trí khu nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, sân có hàng rào che chắn cẩn thận, có cổng, trồng hoa, cây xung quanh sân và được lắp ráp những thiết bị thông minh cho ngôi nhà như đèn, quạt quay nhờ năng lượng mặt trời,..