Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại trường THPT Đắk Glong

Thực hiện kế hoạch năm của trường THPT Đắk Glong, kế hoạch năm học của trường PTDTNT THCS & THPT huyện Đắk Glong về “ Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy năm học 2022 – 2023”, vào lúc 13g30 thứ sáu, ngày 21 tháng 10 năm 2022, Trường THPT Đắk Glong, trường PTDTNT THCS & THPT huyện Đắk Glong đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức  buổi tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và thực tập Phương án chữa cháy.

Buổi tập huấn này nhằm giúp Cán bộ – giáo viên – nhân viên và đội PCCC tại chỗ của nhà trường nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức về PCCC, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác PCCC, tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy xảy ra.

Nội dung tập huấn gồm 2 phần

+ Phần 1: Triển khai các nghị định của Chính phủ về PCCC và CNCH, khái niệm chung về cháy, nổ; những điều kiện cần thiết cho sự cháy; đặc điểm của đám cháy; những phương pháp dập tắt đám cháy; nguyên tắc khi dập tắt đám cháy mới phát sinh và các nghiệp vụ cơ bản về cứu hộ cứu nạn.

+ Phần 2: Thực tập cứu nạn cứu hộ và PCCC tại nơi xảy ra đám cháy.