SINH HOẠT DƯỚI CỜ- TUẦN 23

Sáng ngày 19/02/2024 trường THPT Đắk Glong tổ chức sinh hoạt dưới cờ tuần 23 với các nội dung:

1- Lớp 10A3 dẫn chương trình sinh hoạt với chủ đề An toàn giao thông trong trường học.

Giúp các em học sinh tham gia giao thông an toàn: khi được trang bị các kiến thức đầy đủ, các em học sinh sẽ có ý thức tham gia giao thông đúng đắn. Điều này giúp các em tránh khỏi những nguy hiểm trên đường đi học, đi chơi…

Hình thành tính kỷ luật, sống có nguyên tắc: giáo dục an toàn giao thông giúp học sinh sống có kỷ luật và nguyên tắc hơn. Đây cũng chính là tiền đề để sau này các em trở thành người biết tuân thủ pháp luật và sống có ích cho xã hội.

Biết phê phán với những hành vi sai: khi ý thức được hành động đúng, đồng thời các em cũng sẽ nhận biết được các hành vi sai trái như: không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ… Nhờ vậy, học sinh sẽ tránh phạm phải lỗi sai tương tự và biết dũng cảm lên tiếng phê phán các hành vi vi phạm.

Biết giúp đỡ và chia sẻ với người khác: không chỉ đem đến lợi ích cho bản thân, các em còn có thể giúp đỡ và chia sẻ với người xung quanh khi con hiểu biết về luật lệ an toàn giao thông. Các em có thể giúp người lớn tuổi qua đường, hướng dẫn các bạn tham gia giao thông an toàn hay nhắc nhở khi bố mẹ lơ là. Những điều này giúp các em tự tin và chủ động hơn khi tham gia giao thông.

2- Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tuần 23 ( sau tết)

Thầy Lê Văn Hà- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đánh giá tình hình trong tết, sau tết và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tuần 23