Huyện đoàn Đắk Glong phát động chương trình Lễ ra quân “tiếp sức mùa thi” năm 2022 tại điểm thi 12 và điểm thi 15.

Từ ngày 07/7/2022 đến ngày 08/7/2022, Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện – Ban Chỉ huy chiến dịch thanh niên tình nguyện hè huyện Đăk Glong 2022 tổ chức thành công chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 tại điểm thi số 12 – trường THPT Đắk Glong và điểm thi số 15 – trường THPT Lê Duẩn với tổng 309 thí sinh dự thi và 80 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi.
Nhằm huy động nguồn lực để hỗ trợ cho thí sinh tham dự kỳ thi đạt hiệu quả cao nhất, Huyện đoàn đã thành lập đoàn đi vận động nguồn lực ủng hộ chương trình Tiếp sức mùa thi đối với một số quán ăn, doanh nghiệp, công ty đóng chân trên địa bàn xã Quảng Khê, Quảng Sơn; đồng thời, gửi thư ngỏ gửi đến từng đơn vị, doanh nghiệp về mục đích của chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022.
Kết quả, đã tạo sự lan tỏa, vận động được các cá nhân, doanh nghiệp, công ty, quán ăn tham gia ủng hộ cho chương trình. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, huyện Đắk Glong đã huy động nguồn lực xã hội hóa hỗ trợ 1220 suất ăn sáng, ăn trưa, ăn tối; phát 768 hộp sữa, 960 chai nước lọc, 200 cây bút chì bút bi, 400 bì hồ sơ; cung cấp 1000 khẩu trang, 25 chai sát khuẩn, 100 áo mua, 30 dồng phục, 30 suất quà, 100 cái khăn lạnh và 20 phòng trọ hỗ trợ chỗ ở…
Bên cạnh đó, các đội hình tình nguyện còn thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; đảm bảo an ninh trật tự xung quanh khu vực thi; đảm bảo công tác vệ sinh, khử khuẩn phòng thi trước, trong và sau khi kỳ thi diễn ra.
Các hoạt động trên đã tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, khơi dậy tinh thần chia sẻ “Lá lành đùm lá rách” trong nhân dân. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện trong hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022.
Theo https://www.facebook.com/profile.php?id=100011624980350
Trang FB của huyện đoàn Đắk Glong.