HỌP BAN CHỈ ĐẠO KỲ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2016 TỈNH ĐĂK NÔNG

Chiều ngày 18/5, Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2016 tại tỉnh Đắk Nông tổ chức họp để phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo. Tham dự có đồng chí Hứa Minh Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính Markerting, TP. Hồ Chí Minh; lãnh đạo trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Lâm Đồng cùng lãnh đạo các sở ngành của tỉnh Đắk Nông có liên quan. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

120781

Đ/c Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh –Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu tại cuộc họp

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 diễn ra từ ngày 1/7 đến 4/7. Năm nay, toàn tỉnh có 6.250 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 6.021 thí sinh giáo dục phổ thông, 229 thí sinh giáo dục thường xuyên.
Tỉnh ta được tổ chức tại 2 cụm thi. Cụ thể, cụm thi cho thí sinh dự thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng và Cụm thi cho thí sinh dự thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Cụm thi cho thí sinh dự thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng do Trường Đại học Tài chính Markering và trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lăk chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức ở thị xã Gia Nghĩa và địa bàn huyện Đắk Mil. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 4.457 em.
Đối với điểm thi trên địa bàn Gia Nghĩa tổ chức cho những thí sinh đăng ký dự thi tại các huyện Tuy Đức, Đắk R’Lấp, Đắk Glong, một phần huyện Đắk Song và thị xã Gia Nghĩa. Địa điểm thi đặt tại các trường thuộc thị xã Gia Nghĩa: THPT Chu Văn An, THPT Gia Nghĩa, THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh và  dự phòng THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Tổng số thí sinh 1945 em.
Điểm thi trên địa bàn huyện Đắk Mil tổ chức thi cho những thí sinh đăng ký dự thi tại các huyện Krông Nô, Cư Jút, Đắk Mil và một phần của huyện Đắk Song. Địa điểm thi đặt tại các trường thuộc huyện Đắk Mil: THPT Trần Hưng Đạo, THPT Đắk Mil, THCS Nguyễn Chí Thanh, THCS Nguyễn Tất Thành và dự phòng THCS Chu Văn An. Tổng số thí sinh 2.512 em.
Cụm thi cho thí sinh dự thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT chủ trì phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Lâm Đồng, được tổ chức ở 6 điểm thi cụ thể: Trường THPT DTNT N’Trang Lơng, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa; Trường THPT Đăk Song, thị trấn Đức An, huyện Đăk Song; Trường THPT Phạm Văn Đồng, thị trán Kiến Đức, huyện Đăk R’Lấp; Trường trường PTDTNT Đăk Mil, thị trấn Đăk Mil, huyện Đăk Mil; Trường THPT Phan Chu Trinh, thị trấn Eatling, huyện Cư Jút; Trường THPT Krông Nô, thị trấn Đăk Mâm, huyện Krông Nô. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi có 1793 em (trong đó GDPT có 1577, GDTX có 216 em).
Phát biểu kết luận, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo đề nghị các thành viên cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, giao thông, điện, nước, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về kỳ thi đến giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh và các tầng lớp nhân dân để tăng cường hỗ trợ cho thí sinh trong quá trình thi…nhằm bảo đảm kỳ thi diễn ra thành công, an toàn, nghiêm túc.

Daknong.gov.vn