Gương mặt Bí thư Đoàn xuất sắc

(GD&TĐ) – Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng danh hiệu Bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc nhất toàn quốc năm 2013, sau đây là một số gương tiêu biểu.

Võ Công Thìn – Người thầy Bí thư Đoàn trường THPT Đắk GLong, tỉnh Đắk Nông:
           Ngay những ngày đầu về công tác tại trường, thầy đã tổ chức nhiều hoạt động thu hút đông học sinh tham gia. Nhờ thế, phong trào đoàn thanh niên của Trường THPT Đắk Glong sôi nổi, đem lại ý nghĩa thiết thực trong hoạt động dạy và học.
           Nhất là kể từ khi thầy đảm nhiệm triển khai thực hiện đề tài “Công tác giáo dục toàn diện học sinh thông qua các hoạt động của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh ở Trường THPT Đăk Glong”, góp phần quan trọng trong việc triển khai công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống đến đông đảo đoàn viên thanh niên thông qua các buổi sinh hoạt 15 phút đầu giờ, sinh hoạt dưới cờ thứ 2 đầu tuần, hoạt động ngoài giờ lên lớp.
            Sinh năm 1985, ít tuổi nhất trong số 10 Bí thư Đoàn tiêu biểu của cả nước năm 2013, thầy Thìn còn là giáo viên trẻ tình nguyện công tác tại huyện nghèo của tỉnh Đắk Nông, nơi đa phần học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số. Với cương vị Bí thư Đoàn trường, Võ Công Thìn vận động đoàn viên thanh niên học sinh, cán bộ công nhân viên trao 48 suất quà cho học sinh nghèo về quê ăn Tết, làm hồ sơ trao 15 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trong học tập; Chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động VHVN-TDTT  chào mừng các ngày lễ lớn.
           Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giác ngộ và tham mưu, trong năm vừa qua nhà trường có 22 đoàn viên là CBGV đi học lớp nhận thức về Đảng, có 14 đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ngọc Luân- theo báo GDTĐ