GIÁO DỤC PHÁP LUẬT NĂM 2022 – LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG

Sáng 19/9/2022, trường THPT Đắk Glong đã tổ chức chào cờ đầu tuần 3. Tại buổi chào cờ, Ban thi đua đã đánh giá nhanh các mặt đã đạt được và các mặt còn hạn chế của tuần học thứ 2, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ cho tuần học mới.

Trong tiết chào cờ, Công an huyện Đắk Glong đã có bài tuyên truyền đến Giáo viên, nhân viên và các em học sinh về Luật An toàn giao thông đường bộ với các nội dung liên quan đến giấy phép lái xe, mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người đi xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện, tham gia giao thông an toàn và một số lỗi vi phạm thường gặp.

An toàn giao thông hiện nay là một trong những vấn đề đang được xã hội quan tâm sâu sắc. Đó là vì tình hình tai nạn giao thông trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng với việc gia tăng các ca tử vong và thương tích do mất an toàn giao thông. Những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều; số người chết vì tai nạn giao thông cũng tăng lên đáng kể

Nhà trường mong rằng qua bài tuyên truyền chấp hành luật giao thông này thanh, thiếu niên trường THPT Đắk Glong sẽ chung tay cùng cộng đồng làm giảm tai nạn giao thông. Các em hãy là người có trách nhiệm khi tham gia giao thông để đường phố an toàn, người dân an tâm, nhà nhà an vui, xã hội an bình. Hy vọng một ngày gần đây, tình trạng tai nạn giao thông sẽ giảm thiểu tối đa, đem lại niềm vui cho người tham gia giao thông, góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Đắk Glong.