Đội CSGT Công an huyện Đắk Glong tuyên truyền Luật ATGT cho các em học sinh trường THPT Đắk Glong.

Sáng nay ngày 5/9/2024, sau khi kết thúc buổi Lễ khai giảng năm học 2024-2025, đội CSGT công an huyện Đắk Glong do thượng úy Nguyễn Xuân Lân đã có buổi đã tuyên truyền luật giao thông đường bộ trong đó nội dung chủ yếu là văn hoá ứng xử của học sinh khi tham gia giao thông và tình hình tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh đặc biệt là học sinh sử dụng xe máy điện, xe gắn máy có dung tích xi lanh dưới 50cm3 khi chưa đủ tuổi, chưa được học các lớp đào tạo tập huấn kiến thức kỹ năng lái xe, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe không có giấy đăng ký xe theo quy định, điều khiển xe không gắn biển số …..vv nhằm giúp các em có được nền tảng kiến thức cơ bản, chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ.  Việc các em tham gia giao thông an toàn cũng thể hiện sự quan tâm giáo dục trách nhiệm của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cũng như đội CSGT  công an huyện. Các em tham gia giao thông an toàn cũng chính là niềm vui của mỗi gia đình là niềm vui của các thầy cô và lực lượng chức năng.

Ngoài việc nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học, hoạt động tuyên truyền còn có ý nghĩa thúc đẩy tinh thần trách nhiệm của giáo viên và học sinh, mỗi cá nhân trở thành tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và mọi người xung quanh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.