Đắk Nông: Đề thi môn Tiếng Anh phù hợp với mặt bằng năng lực chung của thí sinh

Em Nông Lý Yên Chi, học sinh lớp 12A chia sẻ: “Em làm bài thi ổn, các bạn trong trường làm bài khá tốt, có thể đạt điểm khá nhiều hơn so với năm trước; kết quả bài làm 90%. Từ câu 39 trở đi có độ khó và phân hóa cao”.

Cô Trương Thị Hạnh – giáo viên môn tiếng Anh, trường THPT Đắk Glong, Đắk Nông đánh giá: Đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái, sát với đề minh họa và đề cương ôn tập.

Cô Nguyễn Thị Hòa – giáo viên tiếng Anh, trường PTDT NT THCS&THPT huyện Đắk Glong cũng đánh giá: Đề năm nay phù hợp với mặt bằng năng lực chung của thí sinh, nếu các em chịu khó ôn sát đề cương và làm tốt các đề thi thử thì kết quả sẽ khả quan hơn các năm trước.

Thí sinh trao đổi bài sau buổi thi môn Ngoại ngữ

Đắk Nông có hơn 6.200 thí sinh dự thi môn tiếng Anh. Tiếng Anh là môn thi được nhiều thí sinh, phụ huynh và giáo viên quan tâm. Một phần vì năng lực ngoại ngữ của thí sinh không đồng đều, đa số các em đều có tâm lý e ngại và lo lắng khi dự thi  môn tiếng Anh. Những năm gần đây tỉ lệ đậu tốt nghiệp không cao là do kết quả môn Anh văn thấp, thậm chí có em bị điểm liệt môn thi này.

Vĩnh Yên