Chung tay phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona trong nhà trường

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, hiện đã xâm nhập vào Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Được sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Nông, trường THPT Đăk Glong đã có những nỗ lực trong công tác phòng, chống và không để dịch bệnh xâm nhập vào nhà trường.

Nhà trường đã chủ động làm tờ trình đề nghị Trung tâm Y tế huyện Đăk Glong phối hợp và tiến hành phun thuốc khử trùng, tiêu độc. Đồng thời, nhà trường đã chỉ đạo các bộ phận thường xuyên tiến hành vệ sinh phòng học, phòng làm việc, nhà vệ sinh và khu vực khuôn viên nhà trường.

Bên cạnh phun thuốc khử trùng, vệ sinh trường học, nhà trường đã thông tin đến phụ huynh về việc quản lý con em không tụ tập đến nơi đông người, đeo khẩu trang, quản lý sức khỏe của con em trong thời gian nghỉ học và khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở, đau họng nghi do dịch bệnh thì đưa đến cơ sở y tế thăm khám kịp thời, đồng thời thông tin ngay cho giáo viên chủ nhiệm biết.

Mặc dù thông tin về dịch bệnh có mặt trên các phương tiện thông tin đại chúng nhiều và liên tục, nhưng nhà trường vẫn chú trọng công tác tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh. Nhà trường đã giao cho giáo viên chủ nhiệm là lực lượng nòng cốt trong việc cập nhật tình hình dịch bệnh và tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh trong thời gian học sinh nghỉ học. Đồng thời, nhà trường cũng đã in tờ rơi về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra để cấp và dán tại cầu thang và cửa phòng lớp học.

Tin bài: Quản trị