CÂU LẠC BỘ NGỮ VĂN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG THEO CHỦ ĐỀ THU HÚT ĐÔNG ĐẢO HỌC SINH THAM GIA

Câu lạc bộ Ngữ văn là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho giáo viên và các em học sinh trong trường, tạo cơ hội để các em có dịp thể hiện năng khiếu về văn học, nghệ thuật; góp phần đẩy mạnh phong trào học tập và tình yêu văn chương nói chung. Với mục đích tạo ra các hoạt động ngoại khóa lí thú như: đóng kịch, hát dân ca, các ca khúc truyền thống; sáng tác và bình thơ, truyện, vẽ tranh về một vấn đề trong tác phẩm văn học để đoàn viên thanh niên thể hiện niềm say mê và khát vọng sáng tạo nghệ thuật hướng tới những giá trị Chân – Thiện – Mỹ.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Câu lạc bộ đã lên kế hoạch hoạt động cho từng tháng cùng với các chủ đề như: chào mừng ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2), ngày thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh (26/3), ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10), ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12) . Câu lạc bộ đã kiện toàn Ban chủ nhiệm gồm Chủ nhiệm, phó chủ nhiệm và các thành viên, các bộ phận như MC (dẫn chương trình), bầu thủ quỹ để mua quà cho các đội chơi.

Trải qua một năm hoạt động, câu lạc bộ đã thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên học sinh trong toàn trường. Ngoài những giờ học chính khóa trên lớp, các em được trải nghiệm những hoạt động thú vị bổ ích, vui tươi lành mạnh như tham gia các trò chơi, phân tích đánh giá các tác phẩm thơ văn, hội họa, hát những ca khúc truyền thống.